Làm mái hiên di động Hotline : TP.HCM :O9O2.48.38.35 ; Hà Nội : 0946.226.511

Mưa lũ dứt khiến ngành mái hiên di dộng Hà Nội khó phát triển

Ngành mai hien di dong trong thời gian vừa qua gặp rất nhiều khó khăn trong mưa lũ đã khiến nhiều các sản phẩm mai che nắng mai hien bị hư hỏng . Đặc biệt rất nhiều hộ gia đình không giám sửa nữa khi nghe thấy tin bão mới về.

Tin bão mới ảnh hưởng đến đời sống xã hội như thế nào

Sau khi đạt đỉnh, lũ các sông ở miền núi phía Bắc đang xuống nhanh. Cơ quan khí tượng Việt Nam cảnh báo có một cơn bão tên quốc tế Fung- Wong đang hoạt động trên vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines).

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sau khi đạt đỉnh ở mức báo động 3 - mức nguy hiểm nhất vào chiều tối qua, sáng nay nước lũ thượng lưu các sông Lô, sông Chảy, sông Cầu đang xuống nhanh. 7h sáng nay, nước lũ tại Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên ở mức báo động một và dự báo còn xuống tiếp. Vì thế, diện ngập lụt ở các địa phương đã giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, một cơn bão mới tên quốc tế Fung- Wong đang hoạt động trên vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines). 7h sáng nay, tâm bão cách bờ biển phía đông đảo Luzon khoảng 70 km về phía đông, với sức gió mạnh nhất 88 km một giờ (cấp 9). ​Từ chiều tối và đêm nay, vùng biển phía đông bắc biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6-8, vùng gần tâm bão cấp 9-10, biển động mạnh.


Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương nhận định, bão di chuyển theo hướng tây bắc với vận tốc mỗi giờ khoảng 15-20 km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến sáng 20/9, bão cách đảo Đài Loan khoảng 230 km về phía nam tây nam với sức gió mạnh nhất 102 km một giờ (cấp 10).

Theo dự báo ban đầu của các trung tâm dự báo bão thế giới thì Fung- Wong hướng thẳng về đảo Luzon sau đó đi ra ngoài, ít có khả năng vào biển Đông.

Trước đó khoảng 21h30 tối 16/9, cơn bão Kalmaegi (còn gọi là bão số 3) đổ bộ vào Quảng Ninh, gây gió mạnh, mưa to ở hầu khắp miền Bắc. Thống kê của cơ quan phòng chống lụt bão cho thấy, đến sáng nay bão đã làm 15 người chết (tăng 2 người so với hôm qua), trong đó Lạng Sơn 9, Hà Nội 2, Hà Giang 1, Thái Nguyên 3. Ngoài ra, có 3 người ở Sơn La bị lũ cuốn mất tích.

Hương Thu Mai Hien

0 comments

0 comments