Làm mái hiên di động Hotline : TP.HCM :O9O2.48.38.35 ; Hà Nội : 0946.226.511
» »

Công thức cách làm món bún xào lươn

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món Bún Xào Lươn thơm ngon để chiêu đãi gia đình những ngày cuối tuần.


Bún Xào Lươn



Thông Tin Chi Tiết :


1) Nguyên Liệu : ( 2-3 người )


- 100g bún gạo.

- 200g thịt lươn.

- 50g cà rốt.

- 50g đậu Hà Lan.

- 1/4 củ hành tây.

- Nấm đông cô tươi.

- 1 tai nấm mèo.

- Dầu ăn.

- Hạt nêm.

- Nước tương.


2) Cách Làm :


- Bún trụng vừa chín, để ráo. Nấm đông cô thái nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt thái sợi. Hành tây thái mỏng. Lươn bỏ xương, thái miếng, ướp với một thìa cà phê hạt nêm. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho lươn vào xào, xúc ra bát.

- Đun nóng một thìa súp dầu ăn, cho hành tây, cà rốt, đậu, nấm vào xào. Nêm một thìa súp nước tương, một thìa cà phê súp hạt nêm, thêm bún, lươn vào trộn đều.


* Chú ý : Ngoài món Bún Xào Lươn ra còn có rất nhiều món ăn ngon khác được cập nhật trên website dạy nấu ăn- www.lidota.com . Chúc các bạn ngon miệng.

0 comments

0 comments