Làm mái hiên di động Hotline : TP.HCM :O9O2.48.38.35 ; Hà Nội : 0946.226.511
» »

Công thức chế biến món bún tôm

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món Bún Tôm để chiêu đãi gia đình những ngày cuối tuần hay ngày lễ.


Bún Tôm


Thông Tin Chi Tiết : 


1) Nguyên Liệu : ( 1 bát )


- 6 con tôm.

- Hành củ.

- 300g xương ống.

- Mộc nhĩ.

- Rau cải chip.

- Thì là.

- Cà chua.

- Gia vị.


2) Cách Làm :


- Xương ống ninh lấy nước dùng.


- Tôm rửa qua với nước, luộc lên lấy nước. Để thật nguội rồi bóc vỏ. Lấy đầu và vỏ tôm xay nhuyễn thêm lần nửa và dùng rây lọc thêm một lượt nước.


- Hoà chung nước xương + nước luộc tôm. Nêm nếm gia vị, đập dập củ hành khô nướng rồi cho vào, thêm cà chua thái miếng cau.


- Mộc nhĩ ngâm và rửa kỹ, thái sợi nhỏ.


- Thì là, hành thái nhỏ.


- Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, phi thơm thật nhiều hành củ khô, cho tôm vào xào săn, tiếp đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.


- Bún chần qua nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.


- Xếp bún ra bát, xếp cải chip, tôm + mộc nhĩ, hành, thì là, chan nước dùng cùng vài lát cà chua.


* Chú ý  : Ngoài món Bún Tôm ra còn có rất nhiều món ăn ngon khác được cập nhật trên website dạy nấu ăn -www.lidota.com. Chúc các bạn ngon miệng.


0 comments

0 comments