Làm mái hiên di động Hotline : TP.HCM :O9O2.48.38.35 ; Hà Nội : 0946.226.511
» »

Công thức làm các món Salad giảm cân hiệu quả

Nguyên liệu đơn giản lại không cầu kỳ trong khâu chế biến, những món salad này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một món ăn ngon lại có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả.


Cuộc sống bận rộn nên họ thường tìm đến thức ăn hàng quán lề đường hoặc sang trọng hơn là đến các cửa hàng thức ăn nhanh. Những thực phẩm này thường giàu chất béo nên làm cho tình trạng tăng cân, tích tụ mỡ thừa ngày càng nhiều.

Vì vậy, những món salad rau củ dưới đây vừa dễ ăn, vừa dễ thực hiện mà bạn nên bổ sung vào thực đơn giảm cân lành mạnh của mình.

1. Salad bắp cải

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, gia vị có sẵn trong căn nhà bếp nên món ăn thực hiện rất nhanh. Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt của bắp cải trộn sẽ khiến bạn “mê” ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu:

- 500g bắp cải

- 1 củ cà rốt

- Rau mùi: rau thơm, húng quế, bạc hà

- Gia vị: xốt mayonnaise, đường, muối, nước cốt chanh, giấm táo, tiêu

Thực hiện:

- Bắp cải bào nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước.

- Cà rốt ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch, bào bỏ vỏ, bào sợi.

- Rau mùi ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước, xắt nhuyễn.

- Pha nước xốt: trộn 1 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh giấm táo, chanh, muối, tiêu. Nếm vừa ăn là được.

- Trộn đều bắp cải, cà rốt với nước xốt, rắc hạt tiêu đen và rau mùi lên. Bây giờ bạn nêm nếm cho vừa ăn là được rồi.

2. Salad dưa chuột

Salad dưa chuột cũng đơn giản và ngon không kém. Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa chuột

- Rau màu: húng quế, bạc hà…

- Ớt, tỏi

- Gia vị: muối, giấm táo hoặc chanh, tiêu, dầu mè

Thực hiện:

- Dưa chuột, ớt, rau màu ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo nước.

- Dưa chuột cắt bỏ hai đầu, bào lát mỏng, rắc muối vào trộn đều. Nếu muốn ăn ngay thì bạn nên xốc xốc cho muối thấm nhanh vào dưa, còn không vội thì có thể để 1 tiếng sau đó chắt nước muối bỏ đi.

- Pha nước xốt: Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể pha chua, ngọt tùy thích. Gợi ý: pha 1 muỗng giấm táo hoặc nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh dầu mè, ớt băm, tiêu, ít muối.

- Trộn nước xốt vào dưa chuột, thêm rau màu vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad thứ 2.

3. Salad thịt bò rau mầm

Salad thịt bò rau mầm có thể hơi cầu kỳ một chút nhưng đem lại cảm giác ngon miệng hơn nhờ có thịt bò. Lâu lâu “hậu đãi” bao tử với món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

- 200g rau mầm

- 200g thịt bò

- 1 củ cà rốt

- Hành khô, tỏi, đậu phộng rang, ớt (nếu thích ăn cay)

- Gia vị: giấm táo hoặc chanh, đường, dầu mè

Thực hiện:

- Rau mầm nhặt bỏ rau hư, úng. Ngâm rau mầm, cà rốt, ớt trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo nước.

- Cà rốt bào sợi, ngâm cà rốt trong nước muối giấm (chanh) pha loãng cho bớt hăng và giòn hơn (nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua bước này, nó chỉ giảm độ ngon đi một chút thôi). Vắt ráo nước.

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với muối, tiêu, hành băm.

- Hành khô lột vỏ, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một muỗng canh dầu mè, cho hành vào phi vàng. Vớt hành ra cho ráo dầu.

- Cho thịt bò vào phần dầu vừa mới phi hành xào nhanh tay cho chín.

- Cho cà rốt, rau mầm vào một cái tô to, trộn đều. Cho thịt bò và một muỗng nước cốt chanh hoặc giấm vào rau trộn đều một lần nữa. Nếu hơi nhạt thì cho thêm ít muối nhé! Vậy là đã xong món thứ 3. Chúc các bạn ngon miệng.

0 comments

0 comments